Ông M đã từng có một đời vợ. Nhưng hơn 11 năm trước, vợ ông đã qua đời vì căn bệnh ung thư phổi. Các con ông hiện nay đều đã trưởng thành và có cuộc sống riêng. Một mình ông nơi quê nhà chỉ có một mình. Nhiều lúc, ông cũng muốn tìm cho mình một người bạn đời bầu bạn và chăm sóc nhau lúc về già.

Cầu được ước thấy, ông M đã gặp gỡ định mệnh cuộc đời mình một cách vô cùng tình cờ trong một lần nhập viện. Nữ y tá chăm sóc ông những ngày nằm viện đã giúp ông quên đi sự đau đớn và buồn bực trong lòng. Sau nhiều lần hỏi chuyện, ông phát hiện ra rằng, người phụ nữ này có rất nhiều điểm chung với ông. Hai người nói chuyện rất hợp. Ông cảm thấy người phụ nữ này là một con người vô cùng dịu dàng và đầy ắp tình cảm. Đặc biệt, cô có hoàn cảnh rất giống ông là chồng mất vì bệnh. Chỉ khác là, ông đã có con cái, còn cô vẫn chỉ một thân một mình.

Tuổi tác của hai người cũng không cách biệt nhau nhiều lắm. Ông hơn cô 8 tuổi. Một người phụ nữ góa chồng và một người đàn ông cũng đã từng một đời vợ. Ở họ có đủ sự chín chắn, từng trải và quan trọng hơn, giữa hai người có một sợi dây kết nối vô hình khiến cả hai đều có cảm giác vừa gặp mà như đã quen thân.

Sau một khoảng thời gian tìm hiểu, ông M quyết định tái hôn với người phụ nữ này. Ông muốn thông báo tin vui này cho các con của mình.

Biết bố đã phải vất vả nhiều năm, cuộc sống thường ngày lại chỉ có một mình, vô cùng buồn tẻ. Vì vậy, khi nghe bố quyết định tái hôn thì các con ông đều rất vui mừng.

Trong buổi họp mặt gia đình, các con của ông M rốt cuộc cũng biết được chân dung của người mẹ kế tương lai của mình là ai. Sau buổi họp mặt gặp gỡ gia đình, người con út của ông M đã gọi ông M ra nói chuyện riêng. Cậu ta ra sức phản đối việc bố tái hôn với người phụ nữ kia. Thái độ của người con út đột nhiên thay đổi khiến ông M không hiểu ra chuyện gì.

Người con út hiện đang là bác sĩ khoa ngoại. Trước đây, cậu ta từng có thời gian thực tập sinh tại chính bệnh viện mà người mẹ kế tương lai đang làm. Thời điểm cậu ta đang là thực tập sinh cũng đúng vào thời điểm mà chồng cũ của người phụ nữ này mất. Mặc dù người chồng được chẩn đoán là chết do nhồi máu cơ tim, nhưng trong bệnh viện lại có rất nhiều đồn đoán rằng chính người phụ nữ này đã giết chết chồng cô ta. Ban đầu cậu ta cũng không tin nhưng khi xem bệnh án của người chồng, cậu ta phát hiện ra rằng, người đàn ông này trước nay chưa từng có tiền sử bệnh tim. Một người không mắc các bệnh về tim mạch thì rất khó để có thể bị giết chết vì nguyên nhân nhồi máu cơ tim. Vì thế, mặc dù cơ quan công an năm đó đã kết luận nguyên nhân chết đúng là đột quỵ do nhồi máu cơ tim nhưng bản thân cậu ta rất hoài nghi.

Do không có chứng cứ xác thực nên đứa con trai út của ông M không thể giải thích rõ nguyên nhân vì sao khiến cậu phản đối cuộc hôn nhân này. Cậu ta chỉ có thể nói rằng người phụ nữ này là một người không bình thường. Vì sự không rõ ràng của cậu đã khiến ông M không thể nào hiểu được. Bản thân ông M cho rằng người con trai út của mình vì không thích đón nhận người mẹ mới nên mới ra sức phản đối như vậy. Ông M đã không tin.

Vì cuộc hôn nhân lần này ảnh hưởng rất nhiều đến hạnh phúc cả đời của cha, vì vậy, cậu út không thể để cha lấy một người phụ nữ có quá nhiều điều tiếng như vậy được.

Để làm sáng tỏ mọi lời đồn đoán bấy lâu nay ở bệnh viện cũ, dù là thật hay chỉ là tin đồn thất thiệt, cậu ta cũng phải làm sáng tỏ.

Được sự giới thiệu của một người bạn, người con út của ông M đã liên hệ cho Văn phòng Thám tử Sài Gòn T&T để bí mật điều tra lai lịch và quá khứ của người phụ nữ cha mình sắp tái hôn.

Còn nữa!

Chuyện được biến tấu và có sự thay đổi tên nhân vật để bảo mật thông tin cho khách hàng.

Nếu khách hàng có nhu cầu cần tới dịch vụ thám tử, vui lòng liên hệ với Thám tử tư Sài Gòn T&T qua hotline 0964 007 007 và 0974 007 007 để được hỗ trợ tốt nhất!