Với những thông tin mà ông bà Hoàng Long trình bày tại văn phòng thám tử Sài Gòn T&T. Đây được đánh giá là vụ án khá phức tạp để giải quyết khi cô gái Quỳnh Hoa mất tích không thể liên lạc đã 3 ngày. Để đảm bảo an toàn cho tính mạng cũng như nhanh chóng tìm ra Quỳnh Hoa. Đội ngũ thám tử tư Sài Gòn T&T đã nhanh chóng đưa ra phương án hành động nhanh và bí mật.

Hướng điều tra thứ nhất, các thám tử T&T tiến hành xem xét tại gia đình ông Hoàng Long với sự giúp đỡ nhiệt tình từ hai ông bà. Qua quá trình kiểm tra các vật dụng, giấy tờ tại phòng riêng cô Quỳnh Hoa. Cả nhóm thám tử T&T Sài Gòn khá bất ngờ khi thấy được cuốn sổ nhật kí công việc của cô trên bàn. Lật qua những trang mới nhất của cuốn nhật kí các thám tử thấy có ghi chú: “Ngày 11/10 gặp anh Cường tại quán cà phê X lúc 20 giờ 30 phút. Cách nhận diện: anh Cường mặc quần áo màu đen, tay trái có hình xăm báo vằn”. “Ngày 12/10 gặp anh Cường tại công viên Gia Định lúc 18 giờ 15 phút, đã giao 7 triệu đồng ứng 50% số tiền hợp đồng theo dõi Khánh… ”. Từ những ghi chú này chính là manh mối ban đầu quý giá giúp các thám tử T&T tiến hành điều tra, tìm ra tung tích của cô Quỳnh Hoa.

Với thông tin về cuộc gặp gỡ giữa Quỳnh Hoa và gã thám tử tên Cường. Đội ngũ thám tử T&T đã đến ngay quán cà phê X và nhờ sự hợp tác. Từ trích xuất camera tại quán, đúng là đã có buổi gặp gỡ giữa cô Hoa và tên Cường. Đồng thời camera đã ghi nhận lại được số biển xe mà tên Cường đi tới. May mắn thêm anh quản lí quán cà phê cho biết: Cường không phải là thám tử, hắn chỉ là một công nhân bình thường dưới quê lên Sài Gòn làm ăn nhưng hay ăn chơi, qua lại với nhiều cô gái trẻ. Cường là khách quen ở đây, hắn thường hẹn gặp các cô gái trẻ tại quán nhưng anh không biết hắn đã giả mạo là thám tử liên quan đến cô gái Quỳnh Hoa.

Tiếp đó, đội ngũ thám tử T&T đã nhanh chóng liên hệ với cô bạn của Quỳnh Hoa, người làm chung công ty với người yêu mới của Khánh. Thông tin từ cô gái cho biết, người yêu mới của Khánh đã xin nghỉ phép đi du lịch tại đảo Phú Quốc 3 ngày trước chưa về. Đây chính là căn cứ quan trọng để tìm ra tên thám tử ma, cô Quỳnh Hoa. Vì chắc chắn họ đang theo dõi Khánh và cô người yêu mới đi du lịch cùng nhau.

Đúng như dự đoán, chỉ sau 1 ngày thám tử Sài Gòn T&T đã phát hiện ra Khánh đang vui vẻ ăn chơi cùng người yêu mới tại đảo Phú Quốc. Nhưng quá bất ngờ khi dù đã bí mật tìm kiếm nhưng đội ngũ thám tử tư T&T không thấy hình bóng, dấu vết của Quỳnh Hoa và tên thám tử lừa đảo. Câu hỏi được đặt ra: Vậy Quỳnh Hoa và tên thám tử ma đang ở đâu? Liệu họ đã ra đến Phú Quốc chưa? Gã thám tử ma có đe dọa đến tính mạng cô Quỳnh Hoa?

( Còn nữa…)

Tên nhân vật đã được thay đổi